bh

TRƯỜNG THPT LÂM HÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Thứ hai - 17/04/2023 05:39
TRƯỜNG THPT LÂM HÀ TỔ CHỨC BUỔI LỄ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ II NĂM 2023
TRƯỜNG THPT LÂM HÀ  HƯỞNG ỨNG NGÀY  SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM
       Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khóa mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã tìm kiếm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, thực hiện Công văn số 483/SGDĐT-GDTrH ngày 17/3/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong trường học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II năm 2023, căn cứ kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2022 - 2023, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung kiến thức cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh trong nhà trường, Trường THPT Lâm Hà phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Lâm Hà tổ chức buổi lễ hưởng ứng vào tiết sinh hoạt tập trung đầu tuần 31 (sáng ngày 17/4/2023) tại sân Trường THPT Lâm Hà.
      Các đại biểu về tham dự buổi lễ có ông Bùi Mạnh Hiến - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Lâm Hà; ông K’ Thế - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Lâm Hà; bà Chế Phương Nam - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện Lâm Hà; bà Trần Thị Hồng Hạnh - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Lâm Hà; ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng Phòng giáo dục huyện Lâm Hà. Phóng viên Đài truyền thanh truyền hình huyện Lâm Hà cũng về dự và đưa tin.
    Về phía Trường THPT Lâm Hà với sự hiện diện của 79 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1087 học sinh của nhà trường.
    Sau phần thực hiện nghi thức chào cờ là chương trình văn nghệ chào mừng của học sinh Trường THPT Lâm Hà.

Tiếp sau chương trình văn nghệ, ông Bùi Bùi Mạnh Hiến - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Lâm Hà lên phát biểu khai mạc.

Đại diện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THPT Lâm Hà, ông Trần Ngọc Điềm - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Thư viện Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Lâm Hà giới thiệu đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THPT Lâm Hà về ý nghĩa của một cuốn sách mang tên “Trên đường băng”, do bà Nguyễn Thị Thanh Loan, cán bộ Thư viện Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao trình bày.

Để xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, Thư viện Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Lâm Hà gửi tặng các em học sinh Trường THPT Lâm Hà 300 thẻ đọc sách miễn phí. Em Trần Minh Tú - Học sinh lớp 11A9, đại diện học sinh Trường THPT Lâm Hà đã lên nhận món quà ý nghĩa này.

Kết thúc buổi lễ, các vị đại biểu cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đã tham quan triển lãm, trưng bày sách.

Buổi lễ hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 tại Trường THPT Lâm Hà đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hoạt động này không chỉ hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4) mà còn góp phần tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách báo; phát huy giá trị của sách, văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, lan tỏa tri thức, nét đẹp văn hóa con người Việt Nam đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Lâm Hà.

Phan Thị Thanh Mai
                                                                            Trường THPT Lâm Hà