bh

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VẬT LÝ CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LÂM HÀ NĂM HỌC 2023 - 2024

Chủ nhật - 17/03/2024 08:28
        Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, giúp học sinh hứng thú với môn học và đạt kết quả học tập cao nhất.
        Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2024, Trường THPT Lâm Hà tổ chức sinh hoạt chuyên môn Vật lý với sự tham gia đầy đủ của Ban Giám hiệu và giáo viên Vật lý các Trường THPT trên địa bàn huyện Lâm Hà.
        Về dự với buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy Nguyễn Quốc Túy, Trưởng Phòng giáo dục trung học Sở Giáo dụcĐào tạo Lâm Đồng.
Thầy Nguyễn Quốc Túy phát biểu trong buổi sinh hoạt chuyên môn Vật lý
          Buổi sinh hoạt mở đầu với tiết học Cường độ dòng điện được thực hiện bởi thầy Trần Đình Mỹ Ngọc và học sinh lớp 11A4 Trường THPT Lâm Hà. Với việc thiết kế các trò chơi, sử dụng linh hoạt phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, có thực hành thí nghiệm cụ thể, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng nhóm học sinh, tiết học sôi nổi, học sinh rất hứng thú và tham gia thảo luận tích cực, nhiệt tình; các em nắm rõ nội dung bài học và bộc lộ phẩm chất, phát huy tối đa năng lực bản thân trong sự hợp tác và làm việc nhóm.
 
 
 
 
Một số hình ảnh của tiết học“Cường độ dòng điện”
          Tiếp theo là các bản tham luận của Trường THPT Thăng Long, Trường THPT Tân Hà, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng với các nội dung hết sức thiết thực như: Đổi mới kiểm tra đánh giá môn Vật lý theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý”, Nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp môn Vật lý”, “Dạy học STEM môn Vật lý.
          Điều làm nên không khí sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc của buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ, có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
 
Một số hình ảnh về phát biểu tham luận của đại diện
các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Lâm Hà
       Từ góc độ quản lý chuyên môn, thầy Nguyễn Quốc Túy đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức của Trường THPT Lâm Hà; thấy rõ sự tích cực đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo khi tham gia sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường. Đồng thời, thầy cũng chỉ rõ những hạn chế về cách thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn cần khắc phục trong những lần tổ chức sau.
Qua một hoạt động sáng tạo, sôi động và hấp dẫn trong việc chuyển giao nhiệm vụ sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, Trường THPT Thăng Long sẽ đăng cai tổ chức sinh hoạt chuyên môn Vật lý vào năm học 2024 - 2025.
          Có thể nói, sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt hơn yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
                                    Ban biên tập cổng thông tin điện tử
                                                       Trường THPT Lâm Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LH1
LH2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây