bh

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường THPT Lâm Hà

Thứ ba - 13/08/2019 22:34
Ngày 15 tháng 11 năm 2015 trường THPT Lâm Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1985 - 2015). Đây là dịp gặp gỡ của các thế hệ thầy cô giáo đã từng gắn bó với mái trường mang tên quê mới Lâm Hà, cũng là dịp để học sinh hiểu hơn về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường.Từ đó, các thế hệ học sinh sẽ cố gắng phấn đấu, trau dồi kiến thức và nhân cách để phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp mà thế hệ các thầy giáo, cô giáo đã dày công  tạo dựng trong suốt ba mươi năm qua.
vs151117 003   Copy
vs151117 003 Copy

          Về dự với Lễ kỉ niệm của nhà trường có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, đại diện của Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân và các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện Lâm Hà. Các thế hệ nhà giáo từng công tác tại trường THPT Lâm Hà, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường qua các thời kì, cựu học sinh của trường qua các năm học cũng về dự đông đủ. Ngoài ra còn có các vị khách quý đại diện cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn; tập thể 86 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1219 học sinh của nhà trường đều có mặt trong niềm hân hoan, tự hào về ngôi trường mình đang công tác và học tập.

          Mở đầu buổi lễ là phần nghi thức rước cờ Tổ quốc với thông điệp thiêng liêng: Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Lâm Hà luôn mang theo hình ảnh Tổ quốc trong trái tim mình. Ngay sau đó là nghi thức rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đó chính là sự nhắc nhở mỗi thầy cô giáo luôn cố gắng hoàn thành sứ mệnh mà Người đã kí thác cho nền giáo dục nước nhà “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Tiếp theo là đội hồng kỳ với 30 nam sinh biểu tượng của 30 ngọn đuốc sáng. Đây là nguồn năng lượng trí tuệ đại diện cho sức mạnh 30 năm qua của trường THPT Lâm Hà. Điểm nhấn trong phần nghi lễ là màn rước đuốc truyền thống thắp sáng niềm tin và hi vọng của nhà trường. Đó cũng là thời khắc chuyển giao giữa hai thế hệ, đại diện học sinh của nhà trường đã trao ngọn đuốc cho thầy Nguyễn Văn Hương – nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của trường THPT Lâm Hà, thế hệ của ba mươi năm về trước đã khai đường mở lối xây dựng trường THPT Lâm Hà thân yêu. Ngọn đuốc được thầy Nguyễn Văn Hương trao lại cho thầy Trần Ngọc Điềm – là Hiệu trưởng đương nhiệm của nhà trường. Ánh đuốc rực sáng là biểu tượng cho ánh sáng tri thức, cho những khát vọng đẹp đẽ của những nhà giáo nhân dân sẽ được duy trì mãi mãi.

Tiếp đến là chương trình văn nghệ “Ba mươi năm – một chặng đường” được dàn dựng rất công phu, giàu ý nghĩa cùng lực lượng diễn viên tham gia hùng hậu bởi gần 300 học sinh của trường.

Trong đó có những ca khúc tự sáng tác của thầy cô trong nhà trường như “Lâm Hà ơi, nhớ mãi” và “Hát về mái trường THPT Lâm Hà thân yêu”. Bằng lời ca tiếng hát, các em học sinh thế hệ thứ 30 của trường đã lần lượt tái hiện câu chuyện về ngôi trường THPT Lâm Hà thân yêu. Vượt qua những chuỗi ngày gian khó, mái trường này đã trở thành bến dừng chân của rất nhiều thầy cô giáo. Các thầy cô tự nguyện gắn bó, chọn Lâm Hà là quê hương thứ hai của đời mình. Các tiết mục văn nghệ là lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy cô giáo đã gieo mầm tri thức, những trái tim đã viết nên Trung học phổ thông Lâm Hà từ những ngày đầu gian khổ, khó khăn nhất.

          Chuyển sang phần lễ với nghi thức chào cờ trang trọng. Sau đó, thầy Trần Ngọc Điềm, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc, ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường qua 30 năm. Đồng thời, bài diễn văn cũng giới thiệu với khách mời những nét nổi bật của nhà trường ở thời điểm hiện tại, vạch ra mục tiêu phấn đấu cụ thể, nhằm xây dựng và phát triển trường THPT Lâm Hà trở thành vườn ươm tài năng, trở thành ngôi trường đáng mơ ước của học sinh huyện nhà. Phát biểu trong buổi lễ, bà Phạm Thị Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lâm Hà, đã chỉ đạo và định hướng những công tác trong thời gian tới của nhà trường. Với tư cách là một cựu học sinh, bà Phạm Thị Phúc còn thay mặt cho tất cả cựu học sinh của trường THPT Lâm Hà gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo của nhà trường nhân dịp Lễ kỷ niệm, hướng tới kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015).

Ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cũng có lời phát biểu chúc mừng thầy cô giáo và học sinh trường THPT Lâm Hà trong buổi Lễ kỷ niệm, qua đó ông Trần Đức Lợi cũng thể hiện sự quan tâm sâu sát của cơ quan cấp trên đối với nhà trường.


Phần trao giấy khen cũng được thực hiện thật trang trọng. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh cho trường THPT Lâm Hà. Đồng thời, trong dịp này, những cá nhân có nhiều thành tích nổi bật đã được nhận giấy khen cùa Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng và Ủy ban Nhân dân huyện Lâm Hà. Sau cùng là diễn văn bế mạc của Hiệu trưởng nhà trường.

          Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường THPT Lâm Hà đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tình đồng chí, đồng nghiệp. Đây là một kỷ niệm khó phai trong lòng của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Lâm Hà nói riêng và tất cả những người đến dự buổi lễ nói chung.
 


 

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LH1
LH2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây