bh

Tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới và thực hiện an toàn giao thông năm học 2019 - 2020

Thứ tư - 02/10/2019 20:26
Nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 6938/KH-BĐH 938 ngày 25/10/2018 của Ban điều hành Đề án 938-UBND tỉnh Lâm Đồng về việc triển khai Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ Phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” (Đề án 938), Kế hoạch số 155/KH-SHDĐT ngày 24/01/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về việc triển khai Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ Phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” trong ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng, Kế hoạch số 1512/KH-CAT-SGDĐT ngày 14/08/2019 của Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp phát động phong trào cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia phòng chống ma túy, bạo lực học đường, chấp hành trật tự an toàn giao thông trong các trường học trên địa bàn tỉnh năm 2019, đoàn báo cáo viên tuyên truyền Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cùng Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại Trường THPT Lâm Hà vào lúc 7 giờ 45 phút ngày 01/10/2019 để thực hiện tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới và thực hiện an toàn giao thông.
H4
H4
Tham gia buổi tuyên truyền về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng có mặt của đồng chí Trần Thị Kim Ngân – Phó Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng và đồng chí Đinh Thị Lan Anh – Chuyên viên Phòng Chính trị Tư tưởng cùng các 08 đồng chí Công an tỉnh Lâm Đồng và đồng chí Thiếu tá Trần Xuân Khởi – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an huyện Lâm Hà.

          Về phía Trường THPT Lâm Hà có mặt đông đủ 1099 học sinh của ba khối lớp 10, 11, 12 cùng 81 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Buổi tuyên truyền chính thức bắt đầu lúc 8 giờ. Mở đầu là nhạc phẩm “Ngã tư đường phố” được các em học sinh Trường THPT Lâm Hà thể hiện rất ấn tượng. Giai điệu kết thúc cũng là lúc những người tham dự được nghe phổ biến về Luật giao thông đường bộ qua phần trình bày của đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Đam – Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền Công an tỉnh Lâm Đồng.

          Các em học sinh Trường THPT Lâm Hà không chỉ chăm chú lắng nghe mà còn có sự tương tác với người tuyên truyền. Kết thúc nội dung tuyên truyền thứ nhất là những tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường THPT Lâm Hà biểu diễn. Tiếp theo là nội dung tuyên truyền về phòng chống ma túy do đồng chí Đại úy Tạ Trường Xuân – Phó Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy Công an Lâm Đồng đảm nhận.

          Nội dung tuyên truyền thứ ba là về phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới được thực hiện bởi cô Phan Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lâm Hà.

          Kết thúc buổi tuyên truyền là những tiết mục văn nghệ của các em học sinh vang lên như những lời kêu gọi, hưởng ứng đầy tích cực. Tiết mục biểu diễn võ thuật cổ truyền trên nền nhạc “Dòng máu Lạc Hồng” như một thông điệp gìn giữ, tôn vinh những giá trị truyền thống để cho cái đẹp của tình người được mãi mãi thăng hoa trong cuộc đấu tranh đẩy lùi cái xấu và cái ác.

          Có thể nói, sự khởi đầu về kế hoạch tuyên truyền Đề án 938 của Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng được thực hiện tại Trường THPT Lâm Hà đã thành công tốt đẹp. Để có được kết quả đó là nhờ sự chuẩn bị chu đáo về kế hoạch, lịch trình, phân công nhiệm vụ của Ban Tổ chức cùng sự phối hợp tốt của thầy và trò Trường THPT Lâm Hà. Hình thức, phương pháp tuyên truyền cũng được lựa chọn phù hợp để có thể chuyển tải được nội dung truyên truyền về giới và bình đẳng giới cùng với việc giáo dục phẩm chất đạo đức, giáo dục pháp luật, kỹ năng phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực học đường, ma túy học đường, phòng chống xâm hại tình dục… cho học sinh.
            Như vậy, ngày 01/10 đầy ấn tượng cho tháng hành động năm 2019, tạo nên một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã được mở đầu tại Trường THPT Lâm Hà một cách rất hiệu quả, hứa hẹn mọi điều tốt đẹp đang chờ đợi ở những điểm đến trên chặng đường phía trước của đoàn tuyên truyền Đề án 938 Sở Giáo dục và Đào tạo và Công an tỉnh Lâm Đồng./.
           
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LH1
LH2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây